ครีมกันแดด สำหรับคนเป็นสิว ใช้แล้วหน้าไม่มัน ผิวไม่อุดตันคอนเฟิร์ม!

11 เมษายน 2019


ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆ แสงแดดก็ยังเป็นตัวการร้าย ที่พร้อมจะทำร้ายผิวได้ทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะสาวๆ ที่เป็นสิว หรือผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องดูแลและให้ความสำคัญในการเลือกซื้อครีมกันแดดเป็นพิเศษเลยละค่ะ เพราะคนที่เป็นสิวมักจะมีผิวที่ค่อนข้างบอบบาง แพ้ง่ายและเซนซิทีฟ โดนอะไรนิด อะไรหน่อยถ้าเกิดแพ้ขึ้นมา ทั้งสิว ทั้งผดเห่อขึ้นไปทั้งหน้า นั่นจึงทำให้คนที่ผิวแพ้ง่าย ต้องคอยระวังปัญหาเรื่องของการแพ้และการอุดตันของสิว บางคนถึงขั้นไม่ทาครีมกันแดดไปเลยก็มีนะคะ เพราะกลัวว่าหน้าจะพัง แพ้ และสิวอุดตันไปมากกว่าเดิม ใจเย็นๆ นะคะสาวๆ ถึงเราจะเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายแค่ไหน ก็ยังสามารถทาครีมกันแดดได้ เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวแค่นั้นเองค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับ Punica ครีมกันแดดทับทิมเนื้อCC เราลองมาทำความเข้าใจเพิ่มเติม เกี่ยวกับครีมกันแดดก่อนดีกว่าค่ะ!


ครีมกันแดดนอกจากจะช่วยป้องกันผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลต (Ultraviolet Radiation) หรือรังสียูวี (UV) ในแสงแดด ครีมกันแดดยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย ไม่ให้ผิวหนังเหี่ยวย่นหรือดูแก่ก่อนวัย ป้องกันการเกิดฝ้า กระ ปัญหาผิวคล้ำเสีย และมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วยนะคะ


เลือก SPF ในครีมกันแดดทาหน้า ที่เหมาะกับสภาพผิว

ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนๆ ก็ต้องเลือกที่ค่า SPF (Sun Protection Factor) จะช่วยป้องกันรังสี UVB ที่เป็นตัวการทำให้เกิดฝ้า กระ ค่า SPF นี้ก็จะเป็นตัวที่บอกว่า ครีมกันแดดทาหน้าตัวนี้ สามารถป้องกันรังสี UVB ได้ระยะเวลานานแค่ไหน ตามสภาพผิวหน้าของแต่ละคน โดยทั่วไป ผิวหนังของคนเราสามารถทนต่อแสงแดดได้นานประมาณ 5-15 นาที ก่อนจะเกิดอาการไหม้แดง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวเช่นกัน  

ยกตัวอย่าง เช่น

คนที่มีผิวขาว - ขาวเหลือง - ผิวสองสี ทาครีมกันแดด Punica ที่มีค่า SPF 50 จะสามารถทนต่อแสงแดดได้นานประมาณ 50 เท่า ของ 5 นาที หรือประมาณ 250 นาที (4.1 ชั่วโมง)

คนที่มีผิวสีแทน ทาครีมกันแดด Punica  ที่มีค่า SPF 50 จะสามารถทนต่อแสงแดดได้นานประมาณ 50 เท่า ของ 15 นาที หรือประมาณ 750 นาที (12.5 ชั่วโมง)

เห็นไหมค่ะว่า การทากันแดด 1 ครั้ง ไม่ได้ปกป้องผิวยาวนานไปตลอดทั้งวัน นั้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราต้องเลือก SPF ให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวัน เพราะตอนนี้รังสี UV ไม่ได้มาจากดวงอาทิตย์อย่างเดียว ไหนจะหน้าจอคอม แสงไฟจากมือถือ หลอดไฟนีออน อีกเยอะแยะมากมายที่เราคาดไม่ถึง รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมเลือกครีมกันแดด ที่มี SPF ที่เหมาะสมกับ Lifestyle ของตัวเองนะคะ

 

เลือกครีมกันแดดทาหน้าให้เหมาะกับกิจกรรม

นอกจากจะเลือกครีมกันแดดจาก SPF แล้ว เราก็ต้องดูจากกิจกรรมที่เราทำเป็นหลักนะคะสาวๆ สำหรับใครต้องการครีมกันแดดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน (Daily used) แนะนำมองหาครีมกันแดดประเภท Water Resistant ตัวนี้จะเหมาะกับการใช้ปกป้องผิวในแต่ละวัน เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ช่วยกันเหงื่อได้ดีและสามารถกันแดดได้มีประสิทธิภาพ ที่สำคัญใช้แล้วหน้าไม่มัน ผิวไม่อุดตันด้วยนะจ๊ะ

 

 

ครีมกันแดดทาหน้าที่ดี ต้องช่วยบำรุงผิวหน้าได้ด้วย

นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดแล้ว ครีมกันแดดที่ดี จะต้องมี Vitamin E,C ที่สามารถบำรุงผิวหน้าของเราไปในตัวด้วยนะคะ เพื่อให้ผิวหน้าของเรา ยืดหยุ่น ชุ่มชื้น กระจ่างใส ลดอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการผลิตเอนไซม์ตามธรรมชาติของผิวอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญต้องเป็นเลือกสูตรกันแดดที่เหมาะกับผิวหน้า คนผิวมันควรเลือกสูตร Oil-Free เพื่อไม่ให้ผิวมันเกินไปแล้วเกิดการอุดตัน คนผิวแห้งควรเลือกสูตรที่มั่นใจได้ว่าจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้เช่นพวก water based.

นอกจากกันแดดที่ดี ก็ต้องรู้จักวิธีป้องกัน

สาวๆ ที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย หรือสาวๆ ที่ผิวมัน ผิวแห้ง ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ๆ ในช่วงเวลาประมาณ 09.00-16.00 น. นะคะ แต่ถ้าสาวๆ ต้องออกแดดแบบห้ามไม่ได้จริงๆ แล้วละก็ นอกจากจะต้องทาครีมกันแดดก็ยังต้องป้องกันแสงแดดด้วยวิธีอื่น ๆ ด้วย เช่น

  • กางร่มเวลาออกแดด (ไม่ควรใช้ร่มใสๆ อย่างน้อยก็ร่มหนามีกันยูวีอีกชั้นก็เริ่ด)
  • ใส่หมวก สวมแว่นกันแดด เพราะบริเวณรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางและมักจะไม่ได้รับการทาครีมกันแดด เพื่อป้องกันดวงตาไม่ให้เสื่อมก่อนวัยก็พกแว่นกันแดด หรือหมวกติดไปในกระเป๋าด้วยนะคะ
  • เลือกใส่เสื้อผ้าที่มีคุณสมบัติในป้องกันแสงแดด อย่างเช่นผ้าฝ้ายผสมโพลีเอสเตอร์ ซึ่งจะช่วยป้องกันรังสี UV ได้ถึง 80%

ดังนั้นในขณะที่มีแสงแดด แม้ว่าเราจะอยู่ในที่ร่มก็ต้องทาครีมกันแดดหรือเครื่องสำอางที่ผสมสารป้องกันแสงแดดอยู่เสมอ ยิ่งในหน้าหนาวก็ต้องระวังกันเป็นพิเศษนะคะ เพราะแสงแดดในหน้านี้จะมีความเข้มข้นสูงอย่าบอกใครเชียว



3 หัวใจสำคัญ ของการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย


  1. เนื้อต้องบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ใช้แล้วสบายผิว
  2. กันแดดได้แล้วต้อง คุมมันได้ด้วย หน้าไม่เยิ้มเป็นสังขยา
  3. ใช้แล้วไม่อุดตัน สิวไม่ถามหา หน้าไม่ลอกเป็นขุย


เอาละมาถึงตรงนี้กันแล้ว คาดว่าสาวๆน่าจะพอทำความเข้าใจ และเห็นความสำคัญของการใช้ครีมกันแดดกันแล้วใช่ไหมละคะ ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดที่เหมาะกับคนเป็นสิว ผิวมัน ผิวแพ้ง่ายแล้วละก็  ขอแนะนำ Punica กันแดดทับทิมเนื้อCC ที่มาพร้อมกับ Pomegranate Extract สารสกัดจากทับทิมที่อุดมด้วยสารกลุ่มโพลีฟีนอล มีคุณสมบัติเป็น Anti-Oxidant ต้านอนุมูลอิสระอย่างดีเยี่ยม ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และยังมีส่วนผสมอื่นๆจากธรรมชาติอีกมากมาย ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว เป็นครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยลดผิวหน้าหมองคล้ำ จุดด่างดำจาก สิว ฝ้า พร้อมปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ได้ในขั้นตอนเดียว ประหยัดขั้นตอนการใช้สกินแคร์หลายขั้นทับกันซึ่งลดโอกาสการเกิดการอุดตันของผิว สาวๆ ที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบายใจ สบายผิวแน่นอนค่ะ


สั่งซื้อ Punica มาปกป้องผิวสวยๆ ของเรากันได้แล้วนะคะสาวๆ คลิกเลย!

https://www.punicaplus.com/products/punica-fluid-daycream-sunscreen-cc-spf50-pa


สอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่

Line@: @punicaplus

FB: Punicaplus

www.punicaplus.com